Bí quyết giữ chân người giúp việc như thế nào? Bạn có biết hay không?

Tuy nhiên cũng không thể cho nghỉ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Nếu nghỉ quá nhiều có thể trừ vào lương, tuy nhiên chủ nhà cần lưu ý trao đổi cẩn thận rõ ràng vấn đề này vớingười giúp việc tránh tình trạng osin đi mất rồi không quay lại.

Chạy theo cuộc sống nơi đô thị tấp nập, nhiều người không thể có đủ thời gian để chăm sóc cho bản thân, gia đình vì vậy lựa chọn thuê người giúp việc gia đình là một giải pháp hữu hiệu giúp chúng ta ổn định cuộc sống yên tâm làm việc. ngày càng cao trong khi nguồn cung lao động giúp việc ngày càng thấp dẫn đến tình trạng người giúp viêc hay nhảy việc , không làm việc lâu dài ở nhà chủ khiến chị em đau đầu.

Trước kia thì chủ nhà còn có thể đặt ra những yêu cầu trong khi thuê người giúp việc , nhưng với tình trạng thiếu cung như hiện nay, những đòi hỏi về người giúp việc cũng chẳng còn khắt khe như trước nữa.

Chỉ cần những sơ sểnh nhỏ trong lời ăn tiếng nói hay những thái độ cử chỉ không đúng mực của chủ nhà sẽ rất dễ làm người giúp việc bỏ đi.

Rút kinh nghiệm của nhiều lần thuê người giúp việc của bản thân, chị Hạnh ( Hà Nội) cho rằng người giúp việc đi hay ở chủ yếu là do cách ăn ở đối xử của chủ nhà. Trước kia chị đã từng thuê nhiều người giúp việc , gia đình chị đối xử với người giúp việc cũng khá tốt những vẫn không giữ chân họ lại được lâu. Chỉ vì thẳng tính và không khéo léo trong cách ăn nói mà chị vẫn thường phải đi thuê người giúp việc.

Theo một số người, để có thể giữ chân người giúp việc được lâu nên đánh vào tâm lý thích tăng lương của người giúp việc. Tính lương cho người giúp việc nên bắt đầu từ mức giá thấp trên thị trường sau đó có dịp để thăng lương như thế sẽ tạo ra hứng thú và sự gắn bó với công việc của người giúp việc. Quan trọng vẫn là trả lương đầy đủ và sòng phẳng cho người giúp việc.

Từ khi sinh viên lấn sân sang làm giúp việc theo giờ thì dịch vụ osin sinh viên đang lên ngôi và chiếm ưu thế. Đó cũng là một giải pháp hữu hiệu nếu như gia đình bạn không giữ được chân người giúp việc.

Nếu như quê người giúp việc ở xa thì cũng nên tạo điều kiện cho người giúp việc về quê một năm vài lần, cũng nên hỗ trợ họ tiền tàu xe hoặc mua quà gửi về cho gia đình người giúp việc.

Tuy nhiên cũng không thể cho người giúp việc nghỉ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Nếu người giúp việc nghỉ quá nhiều có thể trừ vào lương, tuy nhiên chủ nhà cần lưu ý trao đổi cẩn thận rõ ràng vấn đề này vớingười giúp việc tránh tình trạng osin đi mất rồi không quay lại.

Nay tìm người giúp việc đã khó nếu như không biết cách giữ chân osin để họ bỏ đi thì người chịu thiệt cũng chẳng ai khác ngoài chủ nhà, lại vừa phải mất tiền, mất công, tốn thời gian đi tìm osin khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *