Cẩm nang cực hay dành cho người giúp việc nhà

Luôn tôn trọng và tuân thủ nguyên tắc phong cách sinh hoạt sống theo những chỉ dẫn của gia đình về hướng dẫn công việc và nề nếp gia đình.

1. Nên hiểu đúng về

Đầu tiên , để có thể có tốt, trước nhất phải hiểu đúng về nghề giúp việc, dịch vụ giúp việc nhà và vai trò của nghề giúp việc.

Hiện nay Giúp việc nhà là một nghề, như bao nghề nghiệp khác: tài xế, lái xe, nhân viên hành chính… là người lao động chân chính kiếm tiền bằng sức lao động của mình để nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội. Giúp việc là một nghề xứng đáng được xã hội nhìn nhận, coi trọng.

Chính vì vậy, trong quá trình giao tiếp với khách hàng, người giúp việc phải thật sự tự tin, vì những người lao động là bình đẳng, điều quan trọng là phải tôn trọng mình và tôn trọng khách hàng trong mọi hành xử, trong mọi thông điệp giao tiếp.

Kết quả hình ảnh cho cẩm nang giúp việc nhà

Điều thứ hai , để có kỹ năng giao tiếp tốt, người giúp việc cần hiểu mình đang làm dịch vụ . Do vậy việc tôn trọng khách hàng, làm việc với tâm thế phục vụ khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Cần thể hiện tính thân thiện và thật thà .

2. Kỹ năng cần có cho người giúp việc

Những lời khuyên sau đây giúp người giúp việc có kĩ năng giao tiếp tốt nhất với chủ nhà đem lại sự thoải mái, dễ chịu tạo không gian làm việc tốt hơn.

Luôn luôn chào hỏi khi đến làm việc hay chào tạm biệt khi đã xong việc.

Luôn nở nụ cười thể hiện sự thoải mái khi làm việc lịch sự, lễ phép khi nói chuyện những người trong gia đình và đặc biệt khi giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ cần yêu trẻ , không quát mắng hay đánh đập.

Tuyệt đối người giúp việc gia đình không cãi vã, to tiếng hay phát ngôn thô tục với những người trong gia đình, mọi khúc mắc không thể giải quyết cần gọi điện về công ty để được giúp đỡ.

Luôn tôn trọng và tuân thủ nguyên tắc phong cách sinh hoạt sống theo những chỉ dẫn của gia đình về hướng dẫn công việc và nề nếp gia đình.

Những công việc chưa hiểu rõ có thể hỏi nhẹ nhàng gia đình và cần nhớ ngay, tránh hỏi nhiều lần.
Luôn chú ý lắng nghe góp ý của gia đình để hoàn thiện công việc, làm tốt hơn.

3. Những điều cấm kị sau cần tuyệt đối tránh khi giao tiếp với gia đình

Những điều cấm kỵ sau đây, người giúp việc cần tuyệt đối tránh trong quá trình giao tiếp với gia đình nếu muốn làm việc lâu dài và ổn định.

Nhút nhát và tự ti thiếu tự tin trong giao tiếp.

Nghỉ việc tùy tiện, làm việc không đúng giờ giấc, đặc biệt là những dịch vụ giúp việc theo giờ, phải luôn luôn đúng giờ theo thỏa thuận.

Không biết sử dụng thiết bị mà không hỏi, tự ý sử dụng theo ý mình.

Sử dụng lời lẽ thiếu văn hóa, thô tục.

Sử dụng điện thoại, trang thiết bị của chủ nhà vào các mục đích cá nhân mà không được sự đồng ý.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *