Kinh nghiệm giải quyết vấn đề thuê người giúp việc hiện nay là gì?

ăn ở lại thường thiếu , , vệ sinh cá nhân vì quen với cuộc sống ở quê hơn thành thị. Họ thường hay đòi hỏi, so sánh mức lương thưởng. Xin nghỉ về quê.

1. GIÚP VIỆC LÀ MỘT NGHỀ PHỔ BIẾN HIỆN NAY.

Trên thực tế thì việc tại nhà vừa ý hiện nay vẫn rất khó khăn của nhiều gia đình. Với gia đình không may mắn lắm họ phải thay đổi người giúp việc nhà liên tục, nhưng họ vẫn không thể hài lòng. Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan, đến chủ quan như sau:

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm giúp việc

Từ phía gia chủ: 

Thực sự nhiều chủ nhà vẫn chưa coi giúp việc là một nghề, và thường không coi trọng người giúp việc. Đôi khi gia chủ còn đối xử với người giúp việc không đúng không chuẩn mực. Chủ nhà lại giao cho họ rất nhiều việc, thậm chí là quá sức lao động, và lợi dụng người giúp việc làm việc quá 8h/ngày đối với người giúp việc ăn ở lại. Để hiểu được sự vất vả này bạn hãy đặt mình vào vị trí của người công nhân và quản lý của bạn yêu cầu bạn làm việc 24/24 lúc đó bạn sẽ hiểu người lao động nghĩ gì. Và số tiền làm quá 8 tiếng trên ngày không được nhà chủ trả thêm tiền để làm động lực cho người giúp việc.

Từ phía người giúp việc:

Người giúp việc nhà từ quê lên chưa được đào tạo chuyên nghiệp họ làm việc theo kinh nghiệm có sẵn, không được đào tạo bài bản và không coi giúp việc nhà là một nghề.

Khi thuê người giúp việc từ quê lên thành phố, chủ nhà thường không hài lòng vì sự kiến thức sử dụng các thiết bị hiện đại, thiếu trách nhiệm khi chủ nhà không có ở nhà, thiếu các kiến thức về vệ sinh cơ bản, không nghe lời chủ và đặc biệt rất hay đòi hỏi mức lương, tiền thưởng, ngày nghỉ đôi khi lại thiếu sự trung thực.

Chúng tôi giúp việc 8

 luôn hướng khách hàng hiểu rằng người giúp việc trở thành một nghề và gia đình phải coi trọng người giúp việc. Bằng sự nỗ lực tìm người giúp việc uy tín, công ty chúng tôi đang cố gắng đào tạo người giúp việc và nói rõ rằng giúp việc cũng là một nghề kiếm tiền chính đáng.

Chúng tôi giúp việc phải đảm bảo quyền lợi khách hàng và người giúp việc tại nhà bằng hợp đồng 3 bên. Hợp đồng là sự ràng buộc người giúp việc phải làm việc gắn bó lâu dài với gia chủ. Còn đối với gia chủ phải có trách nhiệm trả tiền lương đầy đủ cho người giúp việc.

2. THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC TẠI NHÀ THEO GIỜ HAY ĂN ĂN LẠI?

Một số vấn đề hiện nay là chủ nhà thường lay hoay không biết thuê giúp việc ăn ở lại hay giúp việc theo giờ.

Với giúp việc theo giờ tại Hà Nội:

Ưu điểm:

Với những người giúp việc theo giờ thường là người ở thành phố Hà Nội, có lý lịch rõ ràng mọi nếp sống gia đình hiện đại họ đều quen và thích ứng công việc rất nhanh.

Nếu gia chủ không đảm bảo chỗ ăn ngủ nghỉ cho người giúp việc theo giờ là rất hợp lý.

Gia đình bạn mong muốn sự riêng tư, và không cần đến người giúp việc 24h/7, mà chỉ cần 2-8h/ngày, tuần 3-5 ngày thì giúp việc theo giờ sẽ là giải pháp tối ưu về chi phí và lợi ích cho gia chủ.

Nhược điểm:

Nhưng với người giúp việc theo giờ gốc Hà Nội họ thường không gắn bó lâu dài khi họ không hợp với chủ.

Đôi khi với người giúp việc theo giờ người giúp việc chỉ làm đúng thời gian quy định nếu có việc phát sinh chủ nhà phải trả thêm tiền.

Chi phí giúp việc nếu tính theo giờ sẽ cao hơn giúp việc ở lại.

Với giúp việc ở lại tại Hà Nội:

Ưu điểm:

Với các cô giúp việc ăn ở lại thường là các cô xuất thân từ các tỉnh tính tình thật thà, chăm chỉ, rất nghe lời chủ.
Các cô mong muốn tìm việc theo khả năng của bản thân và làm hết mình vì công việc.

Với việc chăm trẻ sơ sinh, chăm người già thì thời gian chăm sóc liên tục cả đêm và ngày thì nên chọn giúp việc ăn ở lại.

Nhược điểm:

Người giúp việc ăn ở lại thường thiếu kỹ năng sống, kỹ năng dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh cá nhân vì quen với cuộc sống ở quê hơn thành thị. Họ thường hay đòi hỏi, so sánh mức lương thưởng. Xin nghỉ về quê.

3. GIẢI PHÁP CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI

Để dần hoàn thiện các nhược điểm trên giúp việc chúng tôi lựa chọn nhưng người giúp việc có nguyện vọng làm việc lâu dài bằng hợp đồng.

Với kỹ năng làm việc chúng tôi thường lựa chọn những người giúp việc đã có kinh nghiệm giúp việc tại nhà.
Với việc xin nghỉ phải được nói rõ ngay từ đầu. Cộng dồn mỗi tháng 1 ngày, đặc biệt trường hợp đặc biệt người giúp việc sẽ tự thương lượng với chủ nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *