Mẹo để tìm được người giúp việc ưng ý là như thế nào? Bạn có nên học theo không?

Ngoài những điều cần làm trên, khi thuê người giup viec gia dinh ăn ở lại hay giúp việc theo giờ, chủ nhà cũng cần có thời gian thử việc để quyết định xem có phù hợp với gia đình mình hay không ? Thông thường khoảng thời gian này là 10 ngày và đã được trung tâm quy định rõ trong hợp đồng.

qua trung tâm đang là cách đơn giản nhất để tìm được 1 người giúp việc ưng ý, tuy nhiên do một số trung tâm cung cấp người giúp việc ham lợi nhuận trước mắt, cung cấp dịch vụ kém chất lượng nên khá nhiều khách hàng e ngại qua trung tâm.

Kết quả hình ảnh cho mẹo giúp việc nhà

“Con sâu bỏ rầu nồi canh” là điều không thể tránh khỏi, vì thế việc một số trung tâm cung cấp người giúp việc làm mất uy tín, mất niềm tin của khách hàng là điều không thể tránh khỏi.Bên cạnh những  kém uy tín, cũng còn rất nhiều trung tâm làm việc chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt, được nhiều khách hàng tin tưởng.

không khó nhưng do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc chủ nhà không nói rõ yêu cầu của mình về người giúp việc nên mãi mới có thể tìm được một người ưng ý hoặc phải đổi người.

Vì thế để có thể nhanh chóng tìm được một người giúp việc ưng ý, khi tìm người giúp việc qua trung tâm giúp việc gia đình, chủ nhà cần :

  • Nói rõ với nhân viên tư vấn về mục địch thuê người giúp việc, thuê người giúp việc để giúp việc nhà, chăm bé hay chăm sóc người già…
  • Nêu cụ thể yêu cầu về người giúp việc với trung tâm như : độ tuổi, tính cách, hình thức, quê quán….

Yêu cầu rõ ràng về độ tuổi, tính cách, hình thức…về người giúp việc với trung tâm là điều vô cùng cần thiết

  • Trao đổi cụ thể về khối lượng công việc mà người giúp việc cần làm hằng ngày để trung tâm và người giúp việc hình dung được.
  • Khi trung tâm đã tư vấn được cho người giúp việc, khi trao đổi trực tiếp, chủ nhà cần mô tả qua về nếp sống sinh hoạt của gia đình, thẳng thắn với người giúp việc về những vấn đề họ có thể gặp phải.
  • Trao đổi cụ thể về vấn đề tiền lương, chế độ nghỉ ngơi, ngày nghỉ lễ tết, nghỉ hàng tháng với người giúp việc.

Ngoài những điều cần làm trên, khi thuê người giup viec gia dinh ăn ở lại hay giúp việc theo giờ, chủ nhà cũng cần có thời gian thử việc để quyết định xem người giúp việc có phù hợp với gia đình mình hay không ? Thông thường khoảng thời gian này là 10 ngày và đã được trung tâm quy định rõ trong hợp đồng.

Chủ nhà cũng cần giữ giấy tờ tùy thân của người giúp việc để tránh tình trạng giúp việc “ăn trong bát, ngó trong nồi” thấy nơi nào trả lương cao hơn là nghỉ việc không hề báo trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *