Mẹo tìm người giúp việc nhà chất lượng

Trong thời gian đầu, bạn có thể tạo điều kiện cũng như hướng dẫn cho họ hoà nhập với gia đình mình. Giao cho họ tất cả các công việc cần phải làm để có thể kiểm tra năng lực cũng như sự thành thật của họ và quyết định thuê họ hay không.

Giữa trăm nghìn công việc bộn bề của cuộc sống hiện đại, chuyện thuê người

là nhu cầu hết sức bình thường của rất nhiều gia đình. Nhưng làm thế nào để chọn được một người giúp việc ưng ý vẫn thắc mắc của nhiều người phụ nữ hiện đại. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm được một tốt nhất mà vẫn đảm bảo được mức chi phí phù hợp nhất.

Thông qua các mối quan hệ

Nhờ người quen giới thiệu những người giúp việc nhà có kinh nghiệm từ. Ở đây bạn sẽ yên tâm hơn khi đó là người quen và có kinh nghiệm giúp việc gia đình nên sẽ hiểu được lối sống cũng như văn hóa thói quen của người thành thị để đáp ứng tốt yêu cầu mà bạn đưa ra. Đồng thời bạn không phải mất một chi phí môi giới từ các mà cũng không phải lo người giúp việc “ôm của chạy mất người”.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ

Kết quả hình ảnh cho mẹo giúp việc người lớn tuổi

Hiện nay, rất nhiều gia đình đang chuộng hình thức giúp việc nhà theo giờ. Bạn sẽ chỉ phải trả phí theo giờ cho người giúp việc làm các công việc nhà cho bạn thay vì trả phí cả ngày, cũng như nuôi ăn, ở cho người giúp việc nhà. Tiếp đó, bạn không cảm thấy có người lạ xuất hiện trong ngôi nhà của mình mà vẫn đảm bảo mọi công việc nhà được hoàn tất. Với hình thức này, có thể giảm thiểu tối đa những hệ luỵ liên quan mà lại không làm đảo lộn cuộc sống của bạn cũng như gia đình bạn.

Thông qua các trung tâm

Bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn và tìm giúp việc nhà. Ở đây sẽ có một loạt danh sách cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm và chọn cho mình một người giúp việc ưng ý nhất trong thời gian nhanh nhất có thể nhưng bạn phải mất phí mô giới mà hiệu quả công việc cao do người giúp việc đã được hướng dẫn những nghiệp vụ cơ bản để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nhưng trước khi quyết định thuê người giúp việc nhà nào, các bạn cần phải thẳng thắn trong quá trình tiếp xúc. Nói rõ với họ về những vấn đề có thể gặp trong quá trình làm việc tại nhà, những quy định chung và chế độ dành cho họ. Bên cạnh đó, cũng đừng quên mô tả sơ qua về công việc và cách sinh hoạt của gia đình bạn để họ hiểu và tránh bỡ ngỡ khi mới làm. Sự chia sẻ và trao đổi chi tiết công việc trước cũng là thời gian và cơ hội để bạn hiểu hơn về người giúp việc mà mình định thuê. Qua đó, có thể đưa ra những quyết định lựa chọn chính xác và ưng ý nhất.

Ngoài ra, việc trao đổi về khối lượng và nhiệm vụ cần phải làm khi về làm việc cho gia đình bạn sẽ giúp người giúp việc nhà có thể hình dung một cách rõ ràng nhất. Có những định hướng và đề nghị mức lương hay chế độ phù hợp hơn.

Trong thời gian đầu, bạn có thể tạo điều kiện cũng như hướng dẫn cho họ hoà nhập với gia đình mình. Giao cho họ tất cả các công việc cần phải làm để có thể kiểm tra năng lực cũng như sự thành thật của họ và quyết định thuê họ hay không.

Rõ ràng về tiền lương

Luôn giữ những giấy tờ cá nhân của người lao động trong thời gian họ làm việc tại nhà bạn để đảm bảo an toàn. Ví dụ như bản sao hộ khẩu, giấy tạm trú, chứng minh thư nhân dân… Hơn hết để yên tâm hơn  bạn cũng có thể đề nghị xây dựng một bản hợp đồng sẽ có ích rất nhiều trong các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Chúc các bạn sớm tìm được người giúp việc ưng ý!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *