Những kinh nghiệm hay được chia sẻ từ ‘xương máu’ của mẹ khi thuê osin

Trên người bé có vết bầm tím: Dù thế nào, bạn cũng nên chịu trách nhiệm việc tắm cho bé hàng ngày. Vừa trò chuyện với con, vừa xem cơ thể bé có bị thương tổn, trầy xước không. Nếu có, vết thương là do nghịch ngợm, va quyệt hay do bị đánh.

Chọn ưng ý không dễ. Không nên để đến khi quá gấp gáp, chỉ còn 1, 2 tuần nữa phải đi làm bạn mới “rối rít” tìm người giúp. Đẩy mình vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” như thế sẽ khiến không có cơ hội làm quen với nếp sinh hoạt của gia đình/ thói quen tính cách của em bé, vừa khiến bạn không có thời gian hiểu rõ , không chọn được người tốt nhất cho con.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm giúp việc

Nếu chọn người quen (họ hàng xa hoặc người được giới thiệu), các bạn sẽ cảm thấy “yên tâm” phần nào khi giao con cho giúp việc/ bảo mẫu. Tuy nhiên, nếu chọn người quen, bạn sẽ đứng trước “nguy cơ” nể nang, ngại ngần khi giao việc, “nhịn nhau như nhịn cơm sống”. Không ưng ý cũng lăn tăn việc “chấm dứt” hợp đồng. Do đó, “người quen” không hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu chọn người giúp việc là người lạ (thường được môi giới qua trung tâm), các bạn cần tìm hiểu kỹ, giữ hồ sơ/ chứng minh thư của người giúp việc. Lưu một tấm ảnh chân dung phòng khi có việc không mong muốn.

Ngay từ ngày đầu tiên làm việc, bạn cần thỏa thuận rõ các điều khoản với người giúp việc, một cách thẳng thắn, rõ ràng, không cả nể. Sếp nói chuyện với bạn thế nào trong ngày đầu làm việc, bạn nói chuyện với người giúp việc như thế. Các điều khoản cần thỏa thuận là:

–  Lương: Bao gồm lương cứng và thưởng. Gía lương cứng cho người giúp việc hiện nay từ 3- 3,5 triệu tùy diện tích nhà và độ tuổi em bé. Thưởng sẽ có nếu người giúp việc làm tốt, thưởng bao nhiêu tùy tình hình. Như thế, người giúp việc mới có trách nhiệm và cố gắng.

– Công việc trong nhà: ”Bí quyết” cho “các mẹ” là mọi việc khó khăn nói ngay từ đầu, yêu cầu làm ngay từ ngày đầu. Vd: Bạn có thể nói rằng em bé nhà bạn khó tính, thức đêm, lười ăn, đêm phải phụ bế (mặc dù có thể không cần). Sau đó, mọi việc không khó khăn như bạn nói, người giúp việc sẽ thoải mái vì xác định trước là vất vả mà thật ra nhàn hơn.

– Không chia việc: Người giúp việc đi làm, và đó là việc của họ. Ví dụ bạn cần người giúp chăm em bé và làm việc nhà, người nào bảo chỉ chăm được em bé, bạn nên chọn người khác luôn.

– Số lượng ngày nghỉ trong tháng: Cũng như bạn, nên để người giúp việc nghỉ 12 ngày/ năm. Nếu nghỉ quá số ngày, bạn trừ vào lương.

Mối quan hệ giữa gia đình – người giúp việc vốn không bao giờ bình yên. Chị tin tưởng bao nhiêu % vào người giúp việc?

Chỉ khoảng 50% là nhiều. Dù là người quen, hay qua môi giới, bạn cũng cần luôn luôn đặt mình trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tốt nhất, nên lắp camera ở phòng mà bé hay sinh hoạt và phòng người giúp việc. Tiền và tài sản để ở nơi an toàn. Khi đi làm, nên khóa cửa phòng riêng.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có người nhàn rỗi, bạn nên nhờ họ năng “tạt qua” chơi với em bé, tiện thể giám sát người giúp việc. Người giúp việc biết có người hay qua chơi, họ sẽ cẩn trọng hơn trong việc nhà và đối xử với em bé.

Khi nào thì chị biết đây là người giúp việc đáng “báo động”

Bạn cần xem lại người giúp việc gia đình mình, khi có những dấu hiệu sau:

– Con mệt mỏi,hay dụi mắt, mắt đỏ: Nếu con chưa biết nói, những dấu hiệu trên cho thấy bé đã khóc rất nhiều.

– Con sợ sệt, quấn bố mẹ khác thường, chỉ dám chơi đùa khi bố mẹ về: Những dấu hiệu trên cho thấy bé bị “khủng bố tinh thần”. Có thể không bị đánh, nhưng bị dọa nạt.

– Trên người bé có vết bầm tím: Dù thế nào, bạn cũng nên chịu trách nhiệm việc tắm cho bé hàng ngày. Vừa trò chuyện với con, vừa xem cơ thể bé có bị thương tổn, trầy xước không. Nếu có, vết thương là do nghịch ngợm, va quyệt hay do bị đánh.

– Tài sản, quần áo, đồ dùng riêng của bạn có dấu hiệu bị xâm phạm.

Cám ơn chị về những chia sẻ hữu ích. Chúc chị và gia đình nhỏ nhiều may mắn và hạnh phúc!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *