Những mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi

Dùng xong cuộn giấy về sinh thì đừng vứt lõi nhé các bạn! Vì lõi giấy vệ sinh cũng có ích trong việc dọn nhà lắm luôn. Hãy sử dụng lõi giấy vệ sinh lắp vào đầu máy hút bụi. Bởi lõi giấy mềm, nên sẽ dễ dàng đưa lọt qua bất kì khe cửa nào luôn! Thử thôi!

Cùng nhau bỏ túi những tuyệt chiêu lau dọn này để nhà cửa lúc nào cũng sạch bong mà lại vô cùng nhanh, tiện lợi luôn!

Kết quả hình ảnh cho mẹo giúp việc người lớn tuổi

1.

Sử dụng 2 miếng khăn mềm cuộn và buộc vào 2 đầu của một chiếc compa. Vậy là chúng ta đã có ngay vật dụng lau khe cửa cực kì tiện lợi rồi. Bạn chỉ cần kẹp vào khe cửa bạn cần lau, vết bẩn sẽ sạch bong mà không cần tốn nhiều sức như mọi lần luôn nha.

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 1

Vô cùng đơn giản phải không?

Tương tự như thế với những vật có kết cấu nhiều khe nhỏ mà không thể nào đưa tay và lau được thì bạn có thể buộc một miếng mút vào đầu con dao hoặc đũa để lau nha!

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 3

2.

Sử dụng con lăn hút bụi để “hút” bụi trên phần chụp đèn ngủ sẽ dễ dàng hơn cho việc lau dọn rất nhiều. Thế là không phải lấy giẻ lau di di nữa rồi. Chỉ cần con lăn này là chụp đèn ngủ vừa sạch lại còn nhanh và tiện lợi nữa!

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 4

3.

Bạn có thể sử dụng giấy dryer sheet ( loại giấy khô mỏng hơn giấy ăn, bánh ở siêu thị rất nhiều ) hoặc giấy lọc café vò qua và dùng chúng để lau sạch bụi ở các món đồ điện tử. Cách này sẽ làm sạch hoàn toàn bề mặt của đồ điện tử mà lại không lo lắng nước sẽ thấm lên đồ vật.

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 5

4.

Không cần bình xịt lau kính và giẻ lau đâu nhé. Bạn chỉ cần dùng vài tờ giấy báo, vò nhẹ cho tờ báo mềm sau đó hãy lau bề mặt kính nha. Cách này giúp làm sạch hiệu quả mà bụi không còn bám lại như khi sử dụng khăn lau.

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 6

5.

Dùng xong cuộn giấy về sinh thì đừng vứt lõi nhé các bạn! Vì lõi giấy vệ sinh cũng có ích trong việc dọn nhà lắm luôn. Hãy sử dụng lõi giấy vệ sinh lắp vào đầu máy hút bụi. Bởi lõi giấy mềm, nên sẽ dễ dàng đưa lọt qua bất kì khe cửa nào luôn! Thử thôi!

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 7

6.

Sử dụng giấy note, đưa phần có chất dính vào khe bàn phím, bụi sẽ tự nhiên mà được hút hết ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay giấy note bằng băng dính cũng được nha

6 mẹo vặt “bá đạo” giúp việc dọn nhà dễ như con muỗi 8

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *