Những yêu cầu cơ bản về kỹ năng khi thuê người giúp việc là gì?

Nó được thể hiện qua lời nói, cử chỉ, thái độ của . Nhiều chủ nhà không tiếc tiền trả tiền lương cho hoặc thưởng  nhiều tiền  cho họ khi mà có thái độ làm việc tốt.

Cùng với sự phát triển của xã hội văn minh, nhịp sống hiện đại luôn cuốn chúng ta vào những công việc bề bộn không có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình.  Làm thế nào để chăm chút cho mái ấm của mình luôn ngăn nắp, sạch sẽ trong khi cuộc sống bề bộn như vậy là câu hỏi của rất nhiều người. Chính vì thế mà nhu cầu  ngày một tăng cao.

Phần lớn những người giúp việc là không nhận được sự hài lòng của chủ nhà. Vậy thì chủ nhà yêu cầu những gì khi .

Hình ảnh có liên quan
Những yêu cầu khi thuê người giúp việc

1. Về bản thân người giúp việc:

Khi thuê người giúp việc điều đầu tiên mà chủ nhà xem xét đến chính là nhân thân lý lịch của người giúp việc. Những người có tiền án tiền sự hay lý lịch không rõ ràng chắc chắn sẽ không được nhận về làm.  Người giúp việc phải có lý lịch nhân thân rõ ràng về các thông tin như : tên, tuổi, địa chỉ quê quán, người liên hệ , ảnh chân dung, chứng minh thư… và là những người không có tiền án tiền sự.

2. Thái độ làm việc: 

Bỏ ra không ít tiền để thuê người giúp việc chắc chắn chủ nhà sẽ lựa chọn những người giúp việc có thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp. Điều quan trọng là trung thực, chăm chỉ.

Nó được thể hiện qua lời nói, cử chỉ, thái độ của người giúp việcNhiều chủ nhà không tiếc tiền trả tiền lương cho người giúp việc hoặc thưởng  nhiều tiền  cho họ khi mà người giúp việc có thái độ làm việc tốt.

3. Những kỹ năng cơ bản của người giúp việc:

Kỹ năng giúp việc gia đình

+ Sử dụng các thiết bị trong gia đình

+ lau dọn, vệ sinh nhà cửa

+ Giặt, phơi phần áo, là ủi đồ

+ Đi chợ, lựa chọn , chế biến thực phẩm

– Pha sữa, nấu cháo, bột cho trẻ và cho trẻ ăn

– Tắm, thay quần áo, tã lót cho trẻ

– Cho trẻ ngủ đúng giờ, khoa học

– Chơi cùng trẻ, trông trẻ

– Cùng trẻ đi dạo

– Lựa chọn đồ chơi giáo dục, khoa học, an toàn cho trẻ

– Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra với trẻ

,

+ Tâm lý người già, người bệnh

+ Nấu ăn dinh dưỡng cho người già, người bệnh

+ Xử lý một số trường hợp bệnh lý của người già, người bệnh

Một người giúp việc có thể đáp ứng được những yêu cầu trên cơ bản đã là một người giúp việc chuyên nghiệp. Không chỉ có người giúp việc ở lại mới cần trang bị những yêu cầu trên mà ngay cả một người giúp việc theo giờ cũng phải đạt được những điều trên. Giờ đây khá cao nhưng yêu cầu về người giúp việc cũng tăng cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *